เขียนอายไลเนอร์ยังไง ให้เป็นธรรมชาติที่สุด

เทรนด์แต่งหน้าใส ๆ เป็นธรรมชาติกำลังมา วันนี้แอดมินมี 4 เทคนิคการกรีดอายไลน์เนอร์ให้เป็นธรรมชาติ ที่ขีดเส้นใต้เลยว่าไม่โป๊ะมาฝากกัน ตามมาดูเลย !


1. เขียนเฉพาะอินไลน์เนอร์ ใช้อายไลเนอร์แบบเจล Gel Stay Waterproof Liner Pen เขียนเฉพาะโคนขอบตา ทริคนี้จะช่วยเติมโคนขนตาให้ดูหนาขึ้น นอกจากนี้ใครที่อยากตาดูกลมโต ให้เขียนแบบที่ไม่ลากหางออก จะยิ่งย้ำให้ตาดูกลมขึ้น


2. เขียนให้ชิดโคนขนตาที่สุด สาว ๆ ที่มีชั้นตาแบบหลบใน หรือ ชั้นตาเล็ก ให้พยายามเขียนอายไลเนอร์ให้เส้นเล็กและชิด เพื่อความเป็นธรรมชาติ แนะนำว่าให้ใช้ Hair Brush Waterproof Eyeliner Pen อายไลเนอร์หัวพู่กันแหลมกรีด เพราะจะได้เส้นเล็กและบาง แถมยังสีคมชัดติดทนนาน


3. เลือกใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล เคล็ดลับของสาวเกาหลีที่กรีดอายไลน์เนอร์ให้ดูเป็นธรรมชาติ คือใช้อายไลน์เนอร์สีน้ำตาลนั่นเอง จะทำให้ดวงตาดูหวานและเป็นธรรมชาติมากขึ้น ซึ่งแนะนำให้ใช้อายไลเนอร์เนื้อเจล เพราะจะยิ่งดูเป็นธรรมชาติ


4. เขียนเส้นอายไลเนอร์ฟุ้ง ๆ ด้วยการใช้ Magic Box เพียงกล่องเดียว เริ่มจากทาอายแชโดว์สีน้ำตาลบริเวณขอบตาให้ดูฟุ้ง ๆ หลังจากนั้นใช้แปรงหัวฟองน้ำกับเนื้อเจล เขียนบริเวณขอบตา แล้วเติมหางตาด้วยแปรงหัวตัด แค่นี้ก็ได้ดวงตาแบบละมุนขึ้นมาเลยหล่ะ